10 công cụ miễn phí để sửa chữa Windows 10

Không cần phải cài đặt lại Windows 10 hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft mỗi khi bạn gặp sự cố với Windows 10.

Web có giải pháp cho hầu hết các vấn đề của Windows. Ngoài ra, còn có các công cụ khắc phục sự cố và sửa các sự cố và lỗi khác nhau của Windows.

Để giúp người dùng Windows 10 dễ dàng khắc phục sự cố và khắc phục các sự cố phổ biến của Windows 10, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các công cụ sửa chữa Windows 10 miễn phí có thể giúp bạn khắc phục sự cố Windows 10. rắc rối.

Không theo thứ tự cụ thể, đây là mười công cụ miễn phí để sửa chữa Windows 10.

Sửa lỗi Windows 10 DPI – Công cụ sửa lỗi phông chữ bị mờ

Người dùng thường phàn nàn về phông chữ bị mờ khi nâng cấp từ các phiên bản Windows trước. Nếu bạn cũng gặp vấn đề về phông chữ bị mờ, có một tiện ích để giải quyết vấn đề. Windows 10 DPI Fix là một tiện ích miễn phí giúp bạn khắc phục sự cố mờ phông chữ với một vài cú click chuột.

10 công cụ miễn phí để sửa chữa Windows 10 pic1

Tải xuống bản sửa lỗi Windows 10 DPI

Trình khắc phục sự cố tích hợp

Bạn có biết rằng có hơn 20 trình khắc phục sự cố tích hợp sẵn trong Windows 10 không? Chà, Windows 10 có một số công cụ khắc phục sự cố đáng khen ngợi có thể giúp bạn khắc phục nhiều sự cố phổ biến của Windows chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

10 công cụ miễn phí để sửa lỗi Windows 10 pic2

Có các trình khắc phục sự cố để khắc phục sự cố bàn phím, sự cố kết nối internet, sự cố về nguồn điện và pin, sự cố ghi âm, tìm kiếm và lập chỉ mục, sự cố phát lại video, sự cố Windows Store, lỗi màn hình xanh (BSOD), sự cố Windows Update và sự cố Máy in. Bạn có thể chạy bất kỳ trình khắc phục sự cố nào bằng cách điều hướng đến ứng dụng Cài đặt > Cập nhật & bảo mật > trang Khắc phục sự cố.

Công cụ chỉnh sửa menu bắt đầu

Đây phải là một trong những trình khắc phục sự cố được tải xuống nhiều nhất từ ​​​​Microsoft dành cho Windows 10. Trình khắc phục sự cố menu Bắt đầu chính thức có thể giúp bạn khắc phục các sự cố về menu/màn hình Bắt đầu. Rất tiếc, trình khắc phục sự cố không phải là một phần của trình khắc phục sự cố tích hợp. Bạn cần tải xuống từ Microsoft. Tải xuống và chạy trình khắc phục sự cố để khắc phục tất cả các sự cố liên quan đến menu/màn hình Bắt đầu.

10 công cụ miễn phí để sửa chữa Windows 10 pic3

Tải xuống menu Bắt đầu Công cụ sửa chữa

Sửa chữa Internet trọn gói – sửa mạng

Chà, đúng như tên gọi, Complete Internet Repair rất hữu ích khi máy tính của bạn không thể kết nối với internet.

10 công cụ miễn phí để sửa chữa Windows 10 pic4

Ngoài công cụ này, bạn cũng có thể sử dụng trình khắc phục sự cố tích hợp trong Windows 10 để khắc phục sự cố và khắc phục sự cố internet. Với công cụ này, bạn có thể đặt lại các giao thức Internet, sửa lỗi Winsock, xóa bộ đệm ẩn DNS, sửa chữa Internet Explorer, xóa lịch sử Windows Update, khôi phục cấu hình máy chủ proxy, khôi phục lại cấu hình Tường lửa của Windows, v.v.

Tải xuống công cụ này ngay khi bạn không thể tải xuống khi kết nối internet của máy tính của bạn bị hỏng!

Tải xuống bản sửa chữa Internet hoàn chỉnh

Công cụ sửa chữa Windows Tweaking.com

Tweaking.com với tư cách là công cụ sửa chữa Windows chắc chắn là phần mềm sửa chữa của bên thứ ba tốt nhất hiện có trên Windows 10. Nó có thể khắc phục các sự cố khác nhau của Windows, bao gồm các tùy chọn để đặt lại quyền. Truy cập Sổ đăng ký, quyền truy cập tệp, biểu tượng sửa chữa, sửa chữa biểu tượng menu Bắt đầu, Sửa chữa liên kết tệp, sửa chữa bộ máy in, sửa chữa cài đặt UAC, v.v. Phiên bản Pro của công cụ cũng có sẵn.

10 công cụ miễn phí để sửa chữa Windows 10

Tải xuống Công cụ sửa chữa Windows Tweaking.com

Khôi phục hệ thống – Khôi phục hệ thống

Khôi phục hệ thống cổ điển có thể giúp bạn khắc phục các sự cố bị lược bớt sau khi cài đặt phần mềm bên thứ ba, trình điều khiển thiết bị hoặc bản cập nhật. Tính năng này cũng hữu ích để khôi phục Windows 10 về cài đặt gốc.

10 công cụ miễn phí để sửa chữa Windows 10 pic6

Khôi phục hệ thống bị tắt theo mặc định trong Windows 10. Vì vậy, hãy đảm bảo bật điểm khôi phục hệ thống.

Công cụ sửa chữa phần mềm – Công cụ sửa chữa phần mềm Windows từ Microsoft

Công cụ này được thiết kế để khắc phục sự cố nhằm khắc phục các sự cố phần mềm chủ yếu trên các thiết bị bề mặt của Microsoft, nhưng nó có thể sửa chữa Windows 10 đang chạy trên các thiết bị khác. Công cụ sửa chữa phần mềm Windows có thể khôi phục Windows 10 về cài đặt mặc định, sửa chữa các ứng dụng Windows 10 và cập nhật thiết bị của bạn.

10 công cụ miễn phí để sửa chữa Windows 10 pic7

Chúng tôi khuyên bạn nên tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi chạy công cụ này vì nó khôi phục hầu hết các cài đặt mặc định.

Tải xuống Công cụ sửa chữa phần mềm Windows – Công cụ sửa chữa phần mềm

Sửa Win 10 – Tiện ích khắc phục sự cố chung trong Windows 10

FixWin 10 là một tiện ích miễn phí giúp bạn khắc phục hầu hết các sự cố phổ biến của Windows 10. Tiện ích độc lập này có thể sửa khoảng 50 lỗi Windows 10. Ví dụ: nếu ứng dụng Cài đặt không mở, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để đặt lại ứng dụng Cài đặt để giải quyết vấn đề.

10 công cụ miễn phí để sửa chữa Windows 10 pic8

Như đã nói, FixWin 10 không cần cài đặt. Chỉ cần tải xuống tiện ích và chạy tương tự để bắt đầu sử dụng.

Tải FixWin 10

Dấu nhắc lệnh – Công cụ sửa chữa tệp hệ thống

Khi ném một tệp bị thiếu hoặc bị hỏng, có thể là do một trong các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu. Bạn có thể dễ dàng quét và sửa các tệp hệ thống bị hỏng bằng công cụ dòng lệnh Sfc /scannow.

10 công cụ miễn phí để sửa chữa Windows 10 pic10

Để sử dụng công cụ này, hãy mở Command Prompt với tư cách quản trị viên, gõ Sfc /scannow tại cửa sổ Command Prompt rồi nhấn phím Enter.

Đặt lại máy tính này

Đây là một trong những tính năng khôi phục tích hợp trong Windows 10. Thao tác Đặt lại PC này cho phép bạn đặt lại cài đặt Windows 10 về cài đặt mặc định bằng cách xóa hoàn toàn mọi thứ trên máy tính hoặc chỉ giữ lại dữ liệu của bạn. Liệu.

10 công cụ miễn phí để sửa chữa Windows 10 pic9

Chỉ sử dụng tính năng này nếu các giải pháp khác không giúp khắc phục sự cố Windows 10 của bạn.

Điều hướng đến ứng dụng Cài đặt > Cập nhật & bảo mật > Khôi phục để khởi chạy tính năng này.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *