10 cách khắc phục lỗi 100% Disk trên Windows 10

Nếu đang sử dụng Windows 10, chắc hẳn bạn sẽ thấy khi khởi động hoặc đang sử dụng thì tự nhiên máy chạy chậm, rất nóng, kiểm tra Task Manager thì thấy Disk 100% liên tục trong khi bạn không làm gì cả.

Cách sửa lỗi Disk Usage 100% trên Windows 10

Dưới đây là 10 phương pháp bạn có thể sử dụng để cố gắng giải quyết vấn đề sử dụng đĩa cao trên hệ thống Windows 10 của mình. Một số có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường do căng thẳng và sử dụng nhiều khiến ổ cứng của bạn bị lỗi.

Phương pháp 1: Khởi động lại hệ thống của bạn

Theo kinh nghiệm, bạn biết rằng việc khởi động lại máy thường có thể giải quyết tất cả các loại sự cố. Sự cố sử dụng đĩa Windows 10 100% của bạn cũng không ngoại lệ. Mặc dù đi theo con đường này có thể không giúp bạn tìm ra nguyên nhân cơ bản của vấn đề, nhưng nếu nó biến mất, thì có thể là đủ cho bạn.

Khởi động lại máy tính

Đảm bảo sử dụng tùy chọn “Khởi động lại”, tùy chọn này sẽ khởi động hệ thống của bạn sang trạng thái mới thay vì “Tắt máy” để duy trì trạng thái hệ thống của bạn và có thể không giải quyết được sự cố. về đĩa của bạn.

Cách 2: Cập nhật Windows

Cài đặt các bản cập nhật mới nhất thường có thể giải quyết các sự cố bí ẩn với hệ thống Windows 10 của bạn. Kiểm tra xem bạn đã cập nhật chưa bằng cách đi tới phần Cập nhật và bảo mật của ứng dụng Cài đặt Windows.

Bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật mới và cài đặt chúng nếu có. Điều này có thể cải thiện hiệu suất tổng thể của hệ thống bao gồm cả ổ cứng của bạn.

Phương pháp 3: Kiểm tra phần mềm độc hại

Máy tính của bạn có thể bị nhiễm phần mềm độc hại khiến mức sử dụng đĩa của bạn tăng đột biến. Nếu bạn có phần mềm chống vi-rút chạy ẩn thì phần mềm đó sẽ phát hiện ra sự cố. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, vì vậy hãy buộc gói phần mềm chống vi-rút của bạn quét ổ cứng của bạn để tìm khả năng lây nhiễm. Đây có thể là một quá trình tốn thời gian bởi vì Đĩa của bạn đã được sử dụng nhiều nhưng có thể cần phải xác định và xóa phần mềm độc hại.

Phương pháp 4: Vô hiệu hóa Windows Search

Một lỗi đã biết trong Windows 8 và 10 có thể gây ra vòng lặp tìm kiếm có thể là nguyên nhân khiến bạn sử dụng nhiều ổ đĩa. Để tạm thời dừng tiện ích Windows Search và xem nó có cải thiện vấn đề về đĩa của bạn hay không, hãy mở lời nhắc của quản trị viên và nhập lệnh: net.exe stop “Windows search” . Điều này sẽ ngăn tìm kiếm Windows chạy cho đến khi Windows được khởi động lại vào lần tới.

Nếu bạn xác định rằng Windows Search chịu trách nhiệm cho việc sử dụng ổ đĩa Windows 10 của bạn đạt 100%, bạn có thể vô hiệu hóa nó vĩnh viễn bằng cách làm theo quy trình sau:

 • Nhấn phím Windows + R, nhập services.msc và nhấn Enter.
  dịch vụ.msc
 • Cửa sổ Dịch vụ sẽ mở ra. Chọn mục Windows Search và bấm đúp vào mục đó để cập nhật các thuộc tính của nó.
 • Chọn Đã tắt trong Khởi động và OK để lưu các thay đổi của bạn.
 • Phương pháp 5: Dừng Superfetch . dịch vụ

  Một tính năng khác của Windows 10 có thể gây ra sự cố là dịch vụ Windows Superfetch. Bạn có thể tạm thời tắt dịch vụ này theo cách tương tự như tìm kiếm trên Windows bằng lệnh: net.exe stop superfetch

  Để vô hiệu hóa dịch vụ vĩnh viễn, hãy sử dụng quy trình tương tự như vô hiệu hóa tìm kiếm của Windows

  Phương pháp 6: Thay đổi tùy chọn nguồn từ Cân bằng thành Hiệu suất cao

  Thay đổi cài đặt nguồn này dường như đã hoạt động đối với một số người dùng đã sử dụng 100% ổ đĩa trên Windows 10. Hãy sử dụng quy trình sau:

 • Đi tới Bắt đầu > Bảng điều khiển > Phần cứng và âm thanh > Tùy chọn nguồn > Thay đổi cài đặt gói > Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao.
 • Chọn tùy chọn Hiệu suất cao từ hộp thả xuống và đảm bảo rằng tất cả các cài đặt gói được đặt thành mặc định của chúng.
 • Phương pháp 7: Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn

  Một bước khác cần thực hiện khi điều tra nguyên nhân đằng sau sự cố Sử dụng đĩa Windows 10 của bạn là tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn. Xem nếu điều này cải thiện việc sử dụng đĩa của bạn. Nếu vậy, bạn có thể muốn xem xét việc thay đổi các gói chống vi-rút của mình. Ngay cả Windows Defender cũng có thể gây ra sự cố bằng cách tăng I/O và mức sử dụng mạng có thể dẫn đến mức sử dụng đĩa cao.

  Xem thêm: Vô hiệu hóa vĩnh viễn Windows Defender trong Windows 10

  Cách 8: Reset bộ nhớ ảo trên Windows 10

  Bộ nhớ ảo xử lý đĩa của bạn như thể nó là RAM và sử dụng nó để hoán đổi các tệp tạm thời khi hết RAM thực. Lỗi trong pagefile.sys có thể gây ra tình trạng sử dụng 100% ổ đĩa trên máy Windows 10 của bạn. Biện pháp khắc phục sự cố này là đặt lại cài đặt bộ nhớ ảo của bạn.

  Làm theo các bước sau để đặt lại bộ nhớ ảo của bạn:

 • Trong “Thuộc tính hệ thống” trên máy tính của bạn, bạn cần nhấp vào “Cài đặt hệ thống nâng cao” trên máy tính của mình.
 • Nhấp vào phần “Cài đặt” trong phần Hiệu suất.
 • Chọn tab “Nâng cao” và nhấp vào nút “Thay đổi”.
 • Đảm bảo rằng “Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang” được chọn.
 • Bạn cũng có thể chọn “Không có tệp hoán trang”, nhấp vào OK rồi Khởi động lại. Điều này sẽ hạn chế việc sử dụng bộ nhớ ảo và có thể cải thiện hiệu suất đĩa của hệ thống của bạn.
 • .

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *